Cách chọn vật liệu trong thiết kế thi công nhà phố tại Quảng Ngãi

Trong thiết kế thi công nhà phố tại Quảng Ngãi với các mẫu nhà đẹp: nhà ống, nhà gác lửng, nhà 3 tầng,..được Lyarch Furniture công ty xây dựng hàng đầu rất quan trọng trong khâu lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho thích hợp với công trình. Hãy xem xét những điều cơ bản về vật liệu xây dựng dưới bài viết này để thấy được tầm quan trọng của nó nhé!

vật liệu xây dựng nhà
vật liệu xây dựng nhà

Vật liệu xây dựng trong thiết kế thi công nhà phố là gì?

Chúng ta vẫn thường hiểu nôm na vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu được sử dụng để xây dựng.
Ngày xưa, con người thường dùng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên: đất, cát, tranh, cây, lá cây,…để xây dựng nhà. Cà ngày nay, các vật liệu này vẫn được ứng dụng trong thi công công trình. Đồng thời là sự phát triển, mở rộng thêm nhiều loại vật liệu khác như: sỏi, sơn, xi măng, cốt thép, gạch, ngói, nhựa…
Điều này có nghĩa, vật liệu xây dựng trong thiết kế thi công nhà phố sẽ luôn luôn được phát triển, tìm ra. Và việc ứng dụng chúng như thế nào trong xây dựng là nhiệm vụ, khả năng của những người hoạt động động trong lĩnh vực này.
Nhưng chắc chắn một điều, vật liệu xây dựng sẽ không ngừng được nâng cấp, hiện đại, tân tiến và thân thiện hơn với môi trường.

Cách chọn vật liệu xây dựng trong thiết kế thi công nhà phố tại Quảng Ngãi

gạch xây dựng trong những mẫu nhà 3 tầng đẹp tại quảng ngãi
gạch xây dựng trong những mẫu nhà 3 tầng đẹp tại quảng ngãi

Vật liệu xây dựng là thành phần cấu tạo nên công trình. Là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế mẫu nhà phố, nhà ống, nhà gác lửng đẹp…tại Quảng Ngãi. Điều này cũng giống như tế bào cấu tạo nên cơ thể sống của con người. Vì vậy nếu vật liệu xây dựng kém chất lượng sẽ tạo ra những công trình kém chất lượng. Ngược lại, nếu vật liệu xây dựng tốt thì sẽ làm nên những công trình đạt về độ bền và thẩm mỹ. Đó cũng là lí do bạn nên có những sự lựa chọn vật liệu thông minh trong xây dựng. Dưới đây là những mẹo hay ho để bạn có thể lựa chọn vật liệu xây dựng đúng chuẩn.

Vật liệu thô

Là dạng vật liệu được sử dụng trong quá trình xây dựng công trình ở dạng thô (chưa hoàn thiện).

vật liệu thô trong xây dựng nhà gác lửng đẹp
vật liệu thô trong xây dựng nhà gác lửng đẹp

Cát xây dựng

Cát mịn, không bị pha lẫn tạp chất: cặn, xỉ, bùn, đá,…là loại cát đạt chuẩn.
Trong quá trình khai thác cát, việc tạp chất lẫn vào trong cát là không tránh khỏi. Vì vậy luôn có sẵn đồ dùng sàng lọc cát. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong thiết kế thi công nhà phố, nhà 3 tầng, nhà ống hay mẫu nhà đẹp gác lửng.

Xi măng

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại xi măng trên thị trường hiện nay. Trong đó có nhiều loại xi măng nổi tiếng đã trở nên phổ dụng như: xi măng Hưng Thịnh. xi măng Hà Tiên,… Đây là các thương hiệu xi măng đạt chuẩn chất lượng, rất thích hợp cho xây dựng công trình.
Khi mua xi măng, bạn nên nhớ mua loại xi măng tốt để đảm bảo sự bền vững của công trình.

Gạch xây tường

Gạch xây tường là một trong những loại vật liệu xây dựng đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Đây cũng là điều mà các công ty thiết kế nhà phố Quảng Ngãi quan tâm. Vì, nếu bạn không hiểu về loại gạch này rất dễ mua phải gạch xây tường kém chất lượng.
Vì vậy, khi mua gạch xây tường, cần chú ý đến độ đồng đều về kích thước, màu sắc của các viên gạch với nhau. Hoặc có thể thử bằng cách đập vỡ một viên gạch. Nếu viên gạch vỡ mà không bị vụn (nát) thì là gạch xây tường chất lượng. Và tốt nhất nên mua trực tiếp tại đơn vị sản xuất uy tín.

Đá xây dựng

đá xây dựng trong thiết kế thi công nhà phố quảng ngãi
đá xây dựng trong thiết kế thi công nhà phố quảng ngãi

Đá trong xây dựng công trình sẽ làm tăng thêm sức chịu tải trọng của bê tông. Hãy chắc chắn rằng khi đưa đá vào xây dựng là loại đá sạch. Trong một số trường hợp đá có lẫn tạp chất cần xử lý kỹ.

Sắt, thép

Trong xây dựng công trình thì sắt, thép đóng vai trò rất quan trọng trong phần lõi. Tuỳ theo tính chất của công trình mà sử dụng sắt, thép phù hợp. Trên thị trường hiện nay có các hãng sản xuất thép nổi tiếng như: thép Pomia, thép Hòa Phát,… Nếu bạn không rõ về chủng loại và kích cỡ của sắt thép trong xây dựng thì kỹ sư của Lyarch Furniture sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất.

Vật liệu xây dựng hoàn thiện

Là những vật liệu được bổ sung sau khi đã xây xong phần thô của công trình. Khi lựa chọn vật liệu hoàn thiện cần chú ý đến chức năng và mong muốn của cá nhân.

Thiết bị vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất các thiết bị vệ sinh trong nhà. Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện để mua thiết bị vệ sinh phù hợp  với những mẫu đẹp tại Quảng Ngãi: nhà phố, nhà 3 tầng,…

Thiết bị chiếu sáng

đèn chiếu sáng trong những mẫu nhà ống đẹp tại quảng ngãi
đèn chiếu sáng trong những mẫu nhà ống đẹp tại quảng ngãi

Panasonic, Philip, Rạng Đông,…là những hãng thiết bị chiếu sáng uy tín trên thị trường hiện nay.
Đối với thiết bị chiếu sáng, nên tham khảo kiến trúc sư của Lyarch Furniture (công ty xây dựng, thiết kế nhà phố hàng đâu tại Quảng Ngãi). Nghĩa là bạn sẽ hiểu được nên mua đèn chiếu sáng như thế nào. Và điều này sẽ giúp cho không gian nhà ở của bạn trở nên đẳng cấp hơn.

Sơn tường

Dulux, Jotun, Expo,…là những hãng sơn đạt chuẩn hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Khi sử dụng sơn tường trong xây nhà, bạn nên chú ý về hướng nhà, sở thích và công năng. Hoặc có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư của….

Gạch ốp sàn, trang trí

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch ốp lát với mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau. Điều này giúp cho người dùng có thể thoả mái lựa chọn loại gạch ốp sàn yêu thích. Nhơ đó mà việc kiến tạo không gian sống trong những mẫu nhà phố, nhà 3 tầng đẹp tại Quảng Ngãi trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi mua bạn cần chú ý đến chất lượng của gạch. Đồng thời màu sắc, kích thước của gạch đảm bảo phù hợp với công trình.

Lyarch Furniture, địa chỉ cung ứng vật liệu xây dựng chất lượng trong thiết kế thi công nhà phố tại Quảng Ngãi

Lyarch Furniture không chỉ là đơn vị chuyên:

Bên cạnh đó chúng tôi còn có:

  • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong thiết kế thi công nhà phố tại Quảng Ngãi
  • Quy trinh làm việc khoa học, minh bạch, rõ ràng
  • Đảm bảo chi phí tối ưu, thấp nhất cho khách hàng
  • Bảo hành, bảo dưỡng chu đáo

Đặc biệt, Lyarch Furniture còn cung ứng, sản xuất nội thất chất lượng với giá tốt nhất tại Quảng Ngãi.
Lyarch Furniture – Thiết kế nhà phố tại Quảng Ngãi- Thiết kế không gian sống đẹp, hiện đại và tiện nghi cho mọi gia đình.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VÀ THI CÔNG NỘI THẤT KIẾN NAM

Công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi.

DỊCH VỤ

  • Thiết kế, xây dựng các công trình dân dụng.
  • Tư vấn hoàn thiện các công trình.
  • Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.
  • Thiết kế thi công nội thất